Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Đánh giá sự biến đổi hoạt độ enzym của hỗn hợp Papain và Amylase dạng bột và dạng dung dịch trong điều kiện lão hoá cấp tốc
-2-
Papain  và  Amylase  là  những  enzym  đã  được  sử  dụng  từ  lâu  ở  nhiều 
nước trên thế giới dưới dạng các thực phẩm hoặc thuốc cổ truyền, thậm chí đã 
trở thành những huyền thoại về sự tuyệt diệu của chúng. Papain có trong nước 
ép của quả đu đủ xanh đã cứu sống một em bé người Ấn Độ bị ngạt thở do 
mắc nghẽn một miếng thịt to ở họng. Sự tuyệt diệu của amylase là ở chỗ chỉ 
cần một thìa nước ép giá đỗ xanh đã làm loãng và giảm thể tích một bát bột 
đã nấu chín của trẻ em xuống còn một nửa, nhưng giá trị dinh dưỡng không 
hề thay đổi và hiệu quả hấp thu tăng lên [14]. Trong thời gian qua nhờ thành 
tựu phát triển của khoa học đặc biệt là dược học, các nghiên cứu sâu về ứng 
dụng của các enzym cũng được phát triển. Ngoài tác dụng thuỷ phân tinh bột 
và protein, hai enzym này còn có tác dụng chống viêm, làm sạch da rất hiệu 
quả. Ngày nay, bên cạnh việc chiết tách, tinh chế, người ta đang phải đưa các 
chế  phẩm  enzym  này  vào  những  dạng  bào  chế  thích  hợp  nhằm  phân  liều 
chính xác, ổn định hoạt chất và hiện đại hoá sản phẩm.
Papain và amylase đã được phối hợp thích hợp nhằm bổ trợ tiêu hoá các 
thành phần hoá học trong thức ăn ở mức tối ưu theo nhu cầu dinh dưỡng của 
một số đối tượng bị rối loạn tiêu hoá, trẻ em suy dinh dưỡng và những người 
lớn có bệnh đường tiêu hoá. Hỗn hợp này đã trở thành những sản phẩm thuốc 
được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, chiếm tỷ trọng lớn ở các nước đang 
phát triển do có tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao. Việt Nam cũng là một nước 
đang phát triển có tỷ lệ trẻ em SDD dưới 5 tuổi cao, đến năm 2004 là 26,4% 
và số người có bệnh đường tiêu hoá cũng cao, chủ yếu do viêm dạ dày, ruột. 
Mặt  khác nước ta  có khí hậu  nhiệt đới,  cây  cối  quanh  năm  xanh  tốt,  nguồn 
nguyên liệu để thu papain và amylase rất dồi dào. Nhưng hàng năm chúng ta 
đang phải nhập hàng triệu sản phẩm thuốc là hỗn hợp papain và amylase từ 
các nước Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản và ấn Độ. Đó là một thực tế, nhưng 
điều đó là không thể chấp nhận được đối với người dược sĩ trong điều kiện 
Papain và amylase đã được phối hợp thích hợp nhằm bổ trợ tiêu hoá các thành phần hoá học trong thức ăn ở mức tối ưu theo nhu cầu dinh dưỡng của một số đối tượng
Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Đánh giá công tác quản trị sự thay đổi tại công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) Luận văn Kinh tế 0
D Đánh giá mật độ xương và sự thay đổi chất chỉ dấu chuyển hóa xương osteocalcin, s-ctx trên bệnh nhân cường giáp Y dược 0
D Hoạt động thu thập và đánh giá chứng cứ của Tòa án trong tố tụng dân sự và thực tiễn áp dụng tại các Tòa án nhân dân ở tỉnh Lạng Sơn Luận văn Luật 0
D Đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Văn hóa, Xã hội 0
D Đánh giá các nhân tố tác động đến sự hài lòng của khách hàng đối với grabbike Luận văn Kinh tế 0
D Nghiên cứu ứng dụng khung năng lực vào đánh giá nhân sự quản lý cấp trung trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam Luận văn Kinh tế 0
D Đánh giá khả năng tạo động lực lao động của chính sách đãi ngộ nhân sự tại công ty Cổ phần Bưu chính Luận văn Kinh tế 0
S Các biện pháp nâng cao chất lượng công tác đánh giá và đãi ngộ nhân sự tại công ty tư vấn xây dựng c Luận văn Kinh tế 0
V Các biện pháp nâng cao chất lượng công tác đánh giá và đãi ngộ nhân sự tại công ty tư vấn xây dựng c Luận văn Kinh tế 0
M Đánh giá tác động của sự phát triển thuỷ sản lên tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân Việt Nam Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top