khiem_duyenb4

New Member
Hướng dẫn nấu món lẩu cá kèo lá giang



_ Cá kèo sống : ½ kg

_ Lá giang : 300gr

_ Rau đắng : ½ kg

_ Cà chua : 4 trái

_ Tỏi băm : 1M

_ Hành tím : 3 củ

_ Bún : 1 kg

(Muốn ngon hơn dùng 1,5l nước hầm xương heo thay cho 1,5l nước lạnh )

Gia vị : Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm

Rau : muống bào , rau nhút , giá , bắp chuối bào , lá ngổ và ngò gai



+ Cá kèo để nguyên con rửa sạch nhớt , bỏ vào tô đậy nắp lại

+ Lá giang nhặt lá , bỏ dây , rửa sạch , để ráo , vò nát

+ Rau đắng lấy lá non , rửa , để ráo

+ Rau nhút nhặ rửa sạch , giá và muống bào , chuối bào cũng thế

+ Lá ngổ và ngò gai rửa sạch

+ Cà chua bỏ hột , cắt múi cau , phi hành tím xào sơ

+ Tỏi băm phi vàng

+ Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi , phi vàng



+ 1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho lá giang vào , nêm gia vị 1m muối + 2 m đường + 1m bột ngọt + 1m nước mắm ngon . Khi sôi nhắc xuống , nước dùng có vị chua ngọt là được



+ Múc nước lèo ra lẩu , trên mặt để vài lát ớt , tỏi phi , hành phi , lá ngổ vàngò gai cắt nhỏ. Khi ăn nấu lẩu sôi mở nắp đổ cá kèo vào ( làm nhanh tay ) và dậy nắp lại , cá chín gắp ra đĩa , ăn nóng .

+ Xếp một dĩa bún , một dĩa các loại rau , một dĩa nước mắm ớt

+ Lẩu cá kèo dùng kèm với rau đắng , bún , chanh và nước mắm sống
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top