minhcsg1967

New Member
Bạn nào biết cách nấu lẩu đầu cá hồi thơm ngon mà không bị tanh chỉ giùm tui với? Thank nhiều
 

nguyentoanhy

New Member
Khi nấu lẩu đầu cá hồi, bạn chú ý cho mẻ đun xôi lược bỏ cái, nêm gia vị vừa ăn (chua, cay, mặn, ngọt) cho đầu cá hồi đã rửa sạch vào nấu chín tới, ăn nóng. Rau ăn kèm là các loại rau thường dùng để nấu canh chua. Chúc bạn có bữa ăn thật ngon miệng.
 

nhnoyb

New Member
- Cá hồi tanh do nhớt cá (không chỉ cá hồi mà nhiều loài cá khác nhớt cá cũng rất tanh như cá chình, cá mè, cá trê, chạch,.v.v...), đặc biệt đầu cá hồi có rất nhiều nhớt trong miệng và họng cá, mang cá và rất khó rửa sạch vì răng cá rất sắc.- Hiện nay trên thị trường, đầu cá hồi có hai loại: Một loại đã được làm sạch nhớt, một loại tươi hơn nên vẫn còn nhớt cần làm sạch nhớt thì mới không tanh.- Để làm sạch nhớt ở đầu cá hồi bạn phải bổ đôi đầu cá hồi theo chiều dọc, sau đó dùng muối hay dấm ăn (hay kết hợp cả muối và dấm), hay tro bếp xát vào, sau đó rửa bằng nước sạch cho hết nhớt trên da, trong miệng và mạng cá. Có thể dội một chút nước sôi vào đầu cá, nhớt cá sẽ chuyển sang màu trắng đục, dùng dao cạo sạch sau đó mới dùng muối và dấm thì sẽ làm nhanh hơn.- Đầu cá sau khi đã được làm sạch nhớt nên rán (chiên) qua thì thịt cá sẽ chắc và thơm ngon hơn.Nước dùng nên hơi chua (có thể hơi cay nếu ăn được cay).Chúc bạn ngon miệng!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top