daigai

Well-Known Member
Link tải luận văn miễn phí cho ae Kết Nối
GMP Tôm tẩm bột đông lạnh

QUI PHẠM SẢN XUẤT
Tên sản phẩm: TÔM TẨM BỘT ĐÔNG LẠNH
GMP 9.2.1A: TIẾP NHẬN NGUYÊN LIỆU TÔM – BỘT

I.QUI TRÌNH:
* Mỗi lô tôm nguyên liệu chuyển về nhà máy phải kiểm tra:
- Tên đại lý.
- Giấy khai báo nguồn gốc nguyên liệu.
- Giấy kết quả kiểm tra kháng sinh tại ao trước khi thu hoạch.
- Giấy cam kết ngưng sử dụng kháng sinh được phép 4 tuần trước thu hoạch.
- Kiểm tra giấy cam kết không sử dụng hóa chất bảo quản để bảo quản nguyên liệu.
- Kiểm tra sự hiện diện của Bisulphite
- Nhiệt độ nguyên liệu.
- Phương pháp bảo quản.
- Phương tiện vận chuyển
- Đánh giá cảm quan.
- Kiểm tra tạp chất trong tôm.
* Tại xí nghiệp bột được kiểm tra:
- Phương tiện vận chuyển
- Giấy chứng nhận chất lượng của lô hàng do nhà sản xuất cung cấp định kỳ
- Đánh giá cảm quan.
- Kết quả vi sinh của lô bột
II.LÝ DO :
Chỉ nhận những lô nguyên liệu tôm- bột đạt yêu cầu nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm.
III . CÁC THỦ TỤC CẦN TUÂN THỦ:
 Tiếp nhận tôm
* QC phải kiểm tra:
 Tên đại lý có nằm trong danh sách đại lý của Công ty hay không.
 Kết quả kiểm kháng sinh tại ao trước khi thu hoạch đạt.
 Kiểm tra tạp chất trong tôm
 Phương pháp bảo quản: phương tiện vận chuyển sạch, công cụ bảo quản sạch.
 Giấy khai báo nguồn gốc nguyên liệu, so sánh nguồn gốc nguyên liệu phù hợp với vùng được phép khai thác theo tài liệu cập nhật mới nhất của NAFIQAD.
 Giấy cam kết của đại lý cam kết người nuôi không sử dụng kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản và cam kết ngưng sử dụng thuốc kháng sinh được phép 4 tuần trước thu hoạch.
 Kết quả kiểm tra kháng sinh tại ao trước khi thu hoạch
 Có giấy cam kết không sử dụng hóa chất bảo quản có chứa kháng sinh cấm để bảo quản nguyên liệu.
 Kiểm tra sự hiện diện của Bisulphite có trên nguyên liệu bằng giấy có kết quả âm tính.
 Nhiệt độ nguyên liệu phải  40C.
 Đánh giá cảm quan đạt yêu cầu: Thịt săn chắc; màu sắc, mùi vị tự nhiên, không bị biến đen, biến đỏ, gẫy đuôi. Nếu tỉ lệ nguyên liệu không đạt yêu cầu > 2,5% thì không nhận lô hàng đó.
 Chỉ nhận những lô nguyên liệu đạt yêu cầu (dựa vào sự đánh giá của QC khu tiếp nhận nguyên liệu ) và đưa ngay vào khu rửa nguyên liệu để chế biến.
 Nguyên liệu không đạt yêu cầu được chứa trong công cụ riêng và được chuyển ra khỏi nhà máy.
 Tiếp nhận bột: mỗi lô hàng bột phải có
 Phương tiện vận chuyển sạch
 Hàng năm NCC phải gửi Specification hay khi có cập nhật.
 COA gửi kèm từng lô.
 Kết quả vi sinh từng lô bột
• Đánh giá cảm quan:
+ Các loại bột phải còn nằm trong bao bì nguyên vẹn. Trên bao bì phải ghi đầy đủ: Tên sản phẩm, trọng lượng tịnh, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, điều kiện bảo quản.
+ Bột: Ao, bơ, xù phải khô, không bị vón cục, không sâu mọt, không bị mốc, không tạp chất có màu, mùi, vị tự nhiên và đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh.
Định kỳ hàng năm, NCC phải gửi kết quả kiểm tra kim loại nặng đối với bột xù.
IV . PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM VÀ BIỂU MẪU GIÁM SÁT :
 Điều hành sản xuất chịu trách nhiệm tổ chức việc thực hiện qui phạm này.
 Công nhân khâu tiếp nhận nguyên liệu – bột – bao bì chịu trách nhiệm duy trì việc thực hiện qui phạm này.
 QC khâu tiếp nhận nguyên liệu – bột – bao bì chịu trách nhiệm thực hiện qui phạm này, đánh giá chất lượng cho từng lô nguyên liệu.
 Kết quả giám sát được ghi vào biểu mẫu giám sát khâu tiếp nhận nguyên liệu, tiếp nhận bột.

QUI PHẠM SẢN XUẤT
Tên sản phẩm: TÔM TẨM BỘT ĐÔNG LẠNH
GMP 9.2.2 : RỬA 1
I.QUI TRÌNH:
 Sau khi tiếp nhận, nguyên liệu được rửa sạch bằng nước đá lạnh, nhiệt độ nước  50C
II. LÝ DO:
 Loại bỏ tạp chất, loại trừ bớt và ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật nằm ở bề mặt.
III.CÁC THỦ TỤC CẦN TUÂN THỦ:
 Chỉ sử dụng nước, đá sạch để rửa nguyên liệu.
 Chỉ sử dụng công cụ đã được vệ sinh sạch sẽ.
 Công nhân phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, bảo hộ lao động đầy đủ trước khi tiếp xúc với sản phẩm.
 Thay nước sau khi rửa 120kg.
 Nhiệt độ nguyên liệu sau khi rửa  50C.
IV . PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM VÀ BIỂU MẪU GIÁM SÁT :
 Điều hành sản xuất chịu trách nhiệm tổ chức việc thực hiện qui phạm này.
 Công nhân khâu rửa nguyên liệu chịu trách nhiệm thực hiện qui phạm này.
 QC khâu rửa nguyên liệu chịu trách nhiệm giám sát việc thực hiện qui phạm này. .
 Kết quả kiểm tra được ghi vào biểu mẫu giám sát tiếp nhận nguyên liệu.


Link Download bản DOC
Do Drive thay đổi chính sách, nên một số link cũ yêu cầu duyệt download. các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link để tải:

 

Các chủ đề có liên quan khác

Top