Nguyên liệc cho bài nươ’c lèo căn bản:
- 4 lbs xương gà
- 4 lbs xương heo
- 2 quả hành tây
- 1 lo’ng gừng (khoảng 2”)
- 1 khu’c củ cải tră‘ng (khoảng 2”)
- 1 Tsp hột ngò (coriander seeds)
- 1 cup hào khô (dried oysters)
- 2-4 la’ thơm (bay leaves)
- 12 li’t nươ’c (khoảng 2.5 gallons)
+ Ghi chu’: Tsp đây là dung lượng thì ăn phở đâ’y bạn.
Cách nấu nước lèo:
Rửa sơ xương heo và xương gà vơ’i i’t muô’i xong để cho ra’o nươ’c. Hành và gừng nên nươ’ng trươ’c cho thơm. Nâ’u nươ’c cho sôi, cho cho xương heo và gà vào, chờ nươ’c sôi lại vơ’t hê’t bọt sau chừng 5 phu’t cho hành, gừng, và ca’c thư’ vào, hạ lửa còn average low, ninh tiê’p tục chừng 2 giờ ... lọc nươ’c lèo ra ... để nguội là xong.
Có cách nấu nước rất trong, rất ngọt nhưng bất có váng mỡ dầu: Xương ống rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước rồi đun to lửa cho sôi bùng lên, sau đó đổ hết nước đó đi rồi rửa lại xương một lần nữa và cho nước lạnh vào đun tiếp. Chú ý để nhỏ lửa bất được để lửa to, nước trong nồi xương chỉ hơi lăn tăn, dùng muôi hớt hết bọt, váng trên mặt nồi nước.
Thế nhé bạn.