Rượu, bia được coi là các chất lợi tiểu vì vậy nó làm tăng quá trình mất nước của cơ thể. Khi uống rượu, gan phải làm việc nhiều hơn và trong quá trình thực hiện chức năng trao đổi chất, các chất độc như acetylaldehyde được sản sinh ra, điều này làm cho cơ thể mệt mỏi khó chịu. Sở dĩ có những hiện tượng trên là do trong rượu có nhiều hóa chất độc hại, được gọi chung là chất gây tắc nghẽn (congener) và một khi tích tụ nhiều trong máu sẽ gây phát bệnh. Để giảm thiểu hậu quả do rượu gây ra, các chuyên gia ở Bộ Y tế Anh đã đưa ra một số gợi ý về sử dụng loại đồ uống này.



1. Chỉ nên uống vừa phải để giúp gan làm việc tốt.



Thông thường, gan chỉ có khả năng tẩy sạch rượu, bia trong máu ở mức độ một đơn vị rượu cho một giờ (đối với đàn ông) và thấp hơn một chút đối với phụ nữ. điều này có nghĩa là trung bình một phụ nữ có thể uống 2 đơn vị rượu trong 3 giờ đồng hồ, còn đàn ông thì uống 3 đơn vị cho khoảng thời gian tương tự. Sự khác nhau về tiêu thụ rượu giữa nam giới và phụ nữ là do trọng lượng cơ thể và lượng máu tuần hoàn trong cơ thể, bởi vậy khi uống rượu phụ nữ nhanh say hơn.



Một đơn vị rượu được tính như sau:



-Bằng một nửa pint bia thông thường (0,27 lít).



-Một chén rượu bình thường (125ml).



-Bằng một đơn vị đo theo quy định của các quán bán rượu, nhất là đối với loại rượu mạnh (25ml).



2. Không nên uống cấp tập, nhiều bữa trong ngày



Càng uống nhanh, uống nhiều thì lượng rượu đi vào máu càng mạnh. Vì vậy, người ta khuyên không nên uống cạn chén mà chỉ nhâm nhi kết hợp với ăn. Riêng uống rượu bữa trưa thời gian say càng nhanh hơn so với bữa chiều vì cơ thể đang đói.



3. Chỉ nên dùng những loại rượu có chất lượng cao



Để hạn chế những chất gây hại cho cơ thể thì không nên dùng các loại rượu không rõ nguồn gốc vì có chứa nhiều hóa chất độc hại. Ngoài ra các loại rượu màu, rượu thẫm màu cũng là đồ uống có chứa nhiều chất (congener) hơn so với các loại rượu trắng. Qua nghiên cứu người ta phát hiện thấy trong rượu vang đỏ và rượu vang ngọt thẫm màu sản xuất ở Tây Ban Nha (gọi là rượu rooc-tô) là loại rượu có chứa rất nhiều hợp chất tyramine, hóa chất gây đau đầu rất mạnh.



4. Không nên uống rượu khi đang đói



Một trong số những chú ý quan trọng khi uống rượu bia là không nên uống khi đói, nếu sau khi làm việc xong đi dự tiệc thì nên uống lót dạ cốc sữa chua hay cốc sữa thông thường. Ngoài ra cũng không nên pha rượu với các loại nước giải khát hay nước ngọt vì nó sẽ làm tăng lượng cồn đi vào máu. Muốn hạn chế say rượu thì nên uống đồng thời với nước lọc, lượng nước uống kèm này có thể ngang bằng hay lớn hơn lượng rượu. Riêng buổi tối có thể uống thêm nhiều nước, nước ép hoa quả và nước giàu vitamin C trước khi đi ngủ làm như vậy để giúp gan xử lí rượu nhanh. Nếu đi ngủ thấy đói có thể ăn thêm vài lát bánh mì để sáng ra người không cảm giác mệt.



5. Những việc cần làm trước khi đi dự tiệc



Trong trường hợp không thể từ chối và để hạn chế nguy cơ dẫn đến say rượu thì trước khi đi ăn nên uống một cốc chè gừng hay uống các loại chè có chứa chất antacid chống nôn, kết hợp dùng thuốc giảm đau và cafein, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế còn chủ yếu vẫn là do sự quyết tâm của mỗi người, theo đó chỉ nên uống vừa phải để có lợi cho sức khỏe.



6. Có nên ăn nhiều sau khi uống không?



Vừa ăn vừa uống, kết hợp nói chuyện tâm giao hay những công việc mà mọi người quan tâm, không chỉ làm cho không khí vui thêm mà còn giúp cho mọi người cảm giác ngon miệng. Nếu chỉ uống mà không ăn hay ăn quá nhiều cũng không có lợi, vì theo các chuyên gia ẩm thực thì nên ăn thêm các chất bột, ăn vừa đủ để cân bằng lượng đường trong máu như ngũ cốc, sữa, bánh mì, bún hay cháo. Ngoài ra có thể tăng cường thêm vitamin C, mật ong và ăn thêm trứng vì đây là thực phẩm giàu hàm lượng cysteine có tác dụng khử độc cho cơ thể kết hợp với hoa quả, đặc biệt là chuối và bổ sung các loại vitamin, khoáng chất.



7. Liệu pháp cho cơ thể nghỉ ngơi sau khi say rượu



Thông thường sau khi say rượu cơ thể rất mệt, nếu quá say có thể dẫn đến tình trạng ốm yếu, vì vậy người ta khuyến cáo nên cho cơ thể nghỉ ngơi vài ngày sau đó hãy uống tiếp, nếu quá gấp cũng phải cho cơ thể nghỉ ít nhất 24 tiếng.
 
Xin chào chị, rất chia sẻ những e sợ của chị cho sức khỏe của anh nhà. Uống bia rượu nhiều rất có hại cho cơ thể và sức khỏe về lâu dài. Tuy nhiên, như chị nói do tính chất công việc của anh bắt buộc phải uống nên chỉ có thể hạn chế tác hại của rượu bia cũng như tìm cách hạn chế các tác hại về sa này thôi.

Đây là một số sản phẩm chuyên dùng cho những người thường xuyên uống rượu bia, có tác dụng giải độc cho cơ thể, phòng tránh những tác hại do rượu bia gây ra: Viên rong biển

http://vatgia.com/thucphamchotuonglai&module=product&view=detail&record_id=500589

Chúc anh chị sức khỏe và hạnh phúc!Mời bạn ghé thăm: Công Ty CP Đa Phong Cách
 

phamthuthoa

New Member
9 mẹo nhỏ giúp giảm tác hại của rượu

- Dù biết rượu có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nhưng bạn không có lý do để từ chối rượu trong các bữa tiệc tiếp khách...Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp hạn chế tới mức tối đa ảnh hưởng của rượu tới sức khỏe cơ thể.

1. Không tắm ngay sau khi uống rượu



Việc tắm ngay sau khi uống rượu sẽ làm tiêu hao một lượng lớn đường glucose có trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu, dẫn tới hạ đường huyết đột ngột, giảm thân nhiệt.



Thành phần chất cồn trong rượu sẽ làm rối loạn hoạt động của gan.



Tắm ngay sau khi uống rượu nhiều còn có thể gây đột quỵ hay trụy tim mạch, dẫn tới tử vong.



2. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Rau xanh, hoa quả, đậu tương và các chế phẩm từ đậu tương giàu vitamin và chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ gan và hạn chế tác hại của cồn trong rượu tới hoạt động của gan.



Vì vậy, một chút rau xanh, hoa quả hay sữa đậu nành sau bữa tiệc sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của lá gan và cơ thể.



3. Không uống rượu thuốc trong bữa tối

Một số loại thực vật và thảo dược trong thành phần của rượu thuốc sẽ kết hợp với thức ăn có nguồn gốc động vật và sản sinh ra các phản ứng hóa học có hại cho dạ dày và hệ tiêu hóa, đôi khi có thể gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu và ói mửa.



Thức ăn càng để lâu thì tác hại của rượu với cơ thể càng lớn. Vì vậy, không nên dùng rượu thuốc vào buổi tối.



4. Không dùng trà ngay sau khi uống rượu

Nước ép trái cây như nước cam ép, táo ép chứa nhiều thành phần axit amin và hàm lượng đường fructose, có tác dụng trung hòa lượng cồn của rượu, từ đó có tác dụng giải rượu nhanh.

Ngược lại, thành phần tanin trong trà lại càng kích thích nhanh hơn quá trình thẩm thấu của cồn vào dạ dày và gây hại cho dạ dày nhiều hơn.



5. Tuyệt đối không uống rượu khi đói

Khi bụng đói, lượng axit trong dạ dày tăng lên, khi kết hợp với chất cồn trong rượu sẽ làm bạn dễ say hơn, kèm theo đó là cảm giác nôn nao, khó chịu.Vì vậy, vừa ăn, vừa uống hay ăn một chút lót dạ trước khi uống rượu là cách tốt nhất để đẩy lùi cơn say và giảm bớt tác hại của rượu với sức khỏe cơ thể. Khi đã có thức ăn trong dạ dày. Các axit dịch vị còn " mải mê" tiêu hóa thức ăn mà tạm thời "quên đi" việc xử lý chất cồn trong rượu, từ đó đẩy lùi cơn say.



6. Không dùng nhiều loại rượu cùng lúc

Rượu thuốc, rượu vang, rượu trắng... mỗi loại có thành phần và liều lượng khác nhau, khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn.



7. Không uống nhiều 1 lúc

Uống rượu từ từ cũng là cách giảm cơn say của bạn vì 1 lượng cồn lớn bất ngờ "đổ bộ" vào cơ thể trong thời gian ngắn có thể gây tác động nhanh, mạnh tới não bộ, có thể dẫn tới choáng và nhanh say hơn.



8. "Kết thân" với nước khi uống rượu

Khi uống rượu, bạn đừng quên chuẩn bị cho mình một vài cốc nước đun sôi để nguội. Bạn nên uống nước ngay sau khi uống rượu. Dù lượng nước nhiều hay ít thì việc này cũng làm bạn phải tích cực "ghé thăm" nhà vệ sinh nhiều hơn. Cách này cũng giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện, làm bạn không bị say khi uống rượu.



9. "Làm ấm" rượu trước khi uống

Đối với tất cả các loại rượu, trước khi uống, bạn hãy "làm ấm" chúng bằng cách ngâm vào nước nóng. Dưới tác động của nhiệt độ, một số chất có hại trong rượu sẽ bay hơi, từ đó giảm được những tác động xấu của rượu tới sức khỏe cơ thể.

Xin mời bạn ghé thăm: http://www.etechvietnam.com.vn/
 

hunter_yunakiss

New Member
Chào chị! Uống bia rượu nhiều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến gan và các bộ phận khác, kèm theo nó là nhiều bệnh về nó, về cơ bản uống điều hòa tốt thì rượu giúp lưu thông máu tốt hơn nhưng ngược lại thì có hại, tính chất công việc của chồng chị như vậy thì tui tư vấn giúp cho chị có giải pháp giúp cho anh ấy ổn hơn và an toàn hiệu quả hơn khi uống.

Có dạng nước uống LÔ HỘI và Viên VItamin C, đây là hai sản phẩm hỗ trợ cho vấn đề bia rượu rất tốt, nó có khả năng thải độc tố trong cơ thể và có khả năng trung hòa rất nhanh vì thế nó có thể giúp cơ thể ổn định hơn và chống được bệnh tật, Nếu có chị ở hà nội thì có thể trực tiếp gặp tui sẽ tư vấn cho chị giúp chồng chị sẽ tốt hơn và không phải lo lắng. 0934690009
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top