MacDubhgall

New Member
Đây là cách nấu lẩu nấm mình nấu, có gia giảm cho hợp khẩu vị với người miền Nam và của gia đình.



Nguyên liệu

Để tính số lượng, bạn cứ tổng các loại thực phẩm rồi chia cho đầu người. Mỗi người dùng khoảng 400gr - 500gr là được. Đây là mình tính cho 5 người.

- Xương heo hay gà (mình thích dùng gà hơn vì vị ngọt thanh): 0,5kg

- Đậu hũ non: 2 miếng hay 1 gói loại thanh tròn.

- Nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm bào ngư mỗi thứ 100gr (có thể thay đổi hay thêm vào các loại nấm khác mà bạn thích).

- Cà rốt, củ cải mỗi thứ 1 củ

- Bún: 0.5kg

- Hành, ngò, bột nêm, nước mắm ngon, muối.

- Nếu thích, bạn có thể cho thêm cải thảo



Thực hiện

- Xương rửa sạch cho vào nồi hầm (khoảng 1,5l nước). Bạn nhớ để nước bốc khói, nhg chưa sôi thì mới cho xương vào, để lửa nhỏ, vớt bọt để nước dùng được trong.

- Khi xương mềm (khoảng 30), cho cà rốt, củ cải cắt lát vào để nước dùng có vị ngọt.

- Nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn.



Trình bày

- Xếp các loại nấm, hành cắt dài ra đĩa theo từng loại. Nấm mỡ, nấm rơm có thẻ chẻ đôi.

- Đậu hủ: cắt miếng vuông vừa ăn hay lát (đối với đậu hủ thanh)

- Bún xới ra dĩa

- Cho nước dùng vào lẩu điện, đợi sôi, cho nấm, đậu hũ vào lẩu khoảng 5 là dùng được, không nên để nấm quá chín.



Lẩu nấm có thể dùng trong mùa chay (k nên nước mắm, hạt nêm). Rất tốt cho sức khỏe

Vì nhà mình không ăn chay nên thường "tăng cường" thêm 200gr thịt bò :)
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top