Nisien

New Member
VẬT LIỆU



- 1/2 ngó sen bào mỏng

- 200g tôm bạc thẻ

- 400g thịt đùi

- 1 củ cà rốt

- 1 củ hành tây

- 20g cần

- 1 nắm rau răm

- 50g kiệu chua

- 50g đậu phộng rang

- 50g hành phi

- Chanh, tỏi, ớt

- Giấm, nước mắm ngon

- 12 bánh phồng tôm chiên

- Gia vị





CÁCH LÀM



1. Chuẩn Bị:



- Ngó sen: Cắt khúc 6cm, ngâm nước pha giấm phèn.



- Tôm: Luộc, bóc vỏ, rút chỉ đen, chừa đuôi.



- Thịt đùi: Luộc chín, xắt lát mỏng.



- Hành tây: Bào mỏng.



- Cà rốt: Bào mỏng, xắt sợi, ướp 1 muỗng xúp đường, vắt ráo.



- Cần: Cắt khúc.



- Rau răm: Xắt nhỏ.



- Ớt: Xắt sợi, tỉa hoa.





2. Chế Biến:



- Pha nước gỏi: Chanh vắt lấy nước + 6 muỗng xúp đường + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng xúp nước mắm quậy đều.



- Cho tất cả vào thau + nước trộn gỏi vào trộn đều.





3. Trình Bày: Cho gỏi ra dĩa, trên mặt xếp một ít tôm thịt, rải đậu phộng + hành phi. Món này dùng với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi ớt.



Chúc ăn ngon miệng!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top