Peregrine

New Member
- 1 trái đu đủ xanh non ( hay mua loại bào sẵn nhiều chợ có bán )

- 1 lbs gan bò

- 1 lbs phổi bò

- tương ớt , hắc xì dầu ,xì dầu thường , tỏi , dấm đỏ , tai vi ( quả đại hồi )

- Khô bò ( tuỳ ý )





Cách Làm

- Đu đủ bào , bóp với tí muối nếu ăn liền ( hoăc ngâm với nước lạnh +

2 tsp vôi ăn trầu khoảng 15 phút , sau đó rửa nước lạnh , để cho thật

ráo nước )



- Gan , phổi bò rửa sạch trụng sơ nước sôi , thái miếng vừa ăn, rồi

ướp với 1/2 TSP tỏi xay + 1 TSp hắc xì dầu + 2 TSp xì dầu thường + 2

TSP đường + 1 stp bột ngọt + 1/2 tsp muối Để thấm khoảng 1 giò , Cho

tất cả vào 1 cái chảo bằng , đổ khoảng 1 1/2 cups nước và 3 bông hồi ,

tí xíu ( a pinch ) ngũ vị hương , nấu sôi rồi cho lửa nhỏ lại , nấu

cho cạn hết nước ( giống như cá kho tộ )



- Nước dấm :

** 1 TSP hắc xì dầu

** 1 TSP xì dầu thường

** 1/2 TSP dấm đỏ

** 2 TSP đường



cho lên bếp nấu cho tan đường thì được



** tương ớt ( cho vô trước hay sau khi nấu nước chấm cũng được ) - Rau

quế thái nhỏ .



Trình Bày

Cho đu đủ bào lên dĩa , dùng kéo cắt khô bò , gan , phổi bò lên dĩa

gỏi , kế đến rau quế , rồi chan nước dấm lên .Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top