kvltdf

New Member
Gỏi bầu cá lóc nướng



- 500 g cá lóc



- 1 kg bầu



- Hành tím, gừng, cà rốt, rau răm, ớt, hành phi, vừng, chanh



Cá lóc làm sạch, ướp ít muối, tiêu trong 15 phút, nướng bằng lửa than,

cá chín thì gỡ lấy nạc. Bầu để nguyên vỏ, bỏ phần ruột, cắt sợi, nhũng

sơ qua nước sôi, vắt ráo nước. Hành tím cắt khoanh, gừng cắt nhuyễn

ngâm dấm. Rau răm, cà rốt, ớt, cắt sợi, vừng rang vàng. Trộn bầu, hành

tím, gừng, cà rốt, rau răm với nước gỏi cho vừa ăn, cho ra đĩa, xếp cá

lên trên. Rưới thêm một ít nước gỏi, rắc vừng, hành phi và ớt lên

trên, trang trí cho đẹp. Món gỏi bầu ăn kèm với bánh phồng tôm và nước

mắm chua ngọt.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top