Amnchadh

New Member
Cá Nướng Bơ cuốn bánh tráng chấm mắm nêm

- 2 or 3 lbs cá sturgeon hay

- 1 con cá salmon or salmon fillet

- 1 củ hành (khoảng 1 nắm tay ) cắt hột lựu

- 1 teaspoon muối

- 1 teaspoon tiêu

- 1 teaspoon đường

- 1 tablespoon maggi

- 1 gói bún nhỏ (luộc )

- hành lá cắt nhỏ phi với chút dầu olive

- 3/4 cup butter or magarine

- 1 chai mắm nêm (chợ VN có bán loại mắm nêm pha sẳn , RR mua loại này về pha chế lại vì đỡ mặn hơn loại nguyên chất ) Pha theo cách pha mắm nêm của chị ND đã chỉ đó

- 1 gói bánh tráng dẽo ( RR thấy loại bánh tráng làm tại VN ăn ngon và mỏng hơn bánh tráng làm tại Thailand )

- 1 cây salad

- rau : húng, răm, tía tô, dấp cá , hẹ , giá , khế .... đủ loại mà mình thích đó

- dưa leo ( cắt dọc dài để dể cuốn)

- ớt trái cắt lát mỏng bỏ vô mắm nêm thêm nếu thích .

- đậu phọng rang ( giả nhỏ , RR mua ở chợ Mỹ loại unsalt) nếu thích



Cách làm :

- Cá ướp muối trước khoảng 2 –3 hrs .

- Trong cái soong nhỏ , cho bơ vào để lửa riu riu đến khi bơ tan rồi cho hành củ vào phi đến khi hành trong . Cho maggi , đường , tiêu vô khuấy đều với bơ và cứ để riu riu khoảng 5 phút . Tắt lửa và để nguội (khoảng 5 – 10 phút)

- Trước khi nướng cá , rưới nước sốt bơ đều vào cá và dùng aluminum foil đậy cá lại .

- Nướng 350 độ khoảng 30 – 45 phút . Trong khi nướng , lâu lâu mở ra và sối nước sốt bơ đều lên cá .

Dọn bàn xực : - Cá để ra đĩa hột xoài , cho hành lá đã phi lên trên và cho đậu phọng rang (nếu thích) - Hai đĩa rau hỗn hợp & salad , dưa leo, giá vv ... - Bánh tráng - Bún - Mắm nêm - Beer (cho quí vị nào thích uống bia )Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top