huyen14_10

New Member
Cá Hấp Sốt Mắm

Dùng nóng với cơm hay với bún đều được. Có thể chấm với nước mắm mặm và tương ớt.



Nguyên liệu:

- 1 con cá điêu hồng

- 1/2 muỗng canh gừng thái chỉ

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh mắm ruốc Huế

- 2 muỗng canh cà hộp

- 3 muỗng canh tỏi xay

- 1/2 muỗng canh gừng xay

- 1/2 muỗng canh ớt xay

- 1/2 muỗng canh riềng xay

- 1 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng canh nước mắm ngon

- 3 muỗng canh dầu

- 1/2 chén nước dùng

Thực hiện:Cá diêu hồng làm sạch, ướp muối và gừng thái chỉ, 1 muỗng canh dầu ăn vào hấp chín, cho ra dĩa.Cho phần dầu ăn còn lại vào chảo phi thơm với tỏi, lần lượt cho cà hộp, mằm ruốc, ớt xay, gừng xay, riềng xay và 1/2 chén nước dùng vào nấu sôi. Sau cùng nêm đường và nước mắm vào cho vừa ăn tắt lửa.Chan sốt lên cá đã hấp chín là dùng được.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top