so_lube

New Member
Nguyên liệu: Cho phần Flan: * Phần đường Caramel: 50g đường, 2 muỗng canh nước lạnh, 1 thìa cà phê nước cốt chanh * Phần Flan: 5 quả trứng gà to, 70 gram đường, dùng 550 ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê vanilla extract (vani dạng lỏng), 1 tí muối.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Cho phần Ga-tô cà phê: 60 g bột mì đa dụng (all purpose flour), 10 g bột cacao nguyên chất không đường, 20 g dầu ăn, 4,5 muỗng cà phê bột cà phê pha với 10g sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê vanilla extract, 3 quả trứng gà to, 60 g đường.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Cách làm: 1 Chuẩn bị khuôn tròn đế liền đường kính 20cm hay khuôn vuông cạnh 20 cm, ở đây mình dùng nồi chịu nhiệt. 2 Thắng đường Caramel. Cho đường vào nồi nhỏ, cho nước vào đường, khuấy cho đường và nước dàn đều. Để lửa vừa đền to, bắc nồi lên bếp, nấu cho đường tan chảy và sôi lên, sau đó đường sẽ từ từ chuyển sang màu vàng nhạt, màu mật ong rồi đậm hơn mật ong tí.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Lưu ý: khi cho đường lên bếp, không khuấy gì cả (nếu khuấy sẽ bị "lại đường", đường không chảy và chuyển màu được). 3 Khi đường có màu đậm hơn mật ong thì các bạn bắc ra khỏi bếp, cho nước chanh vào, khuấy đều, đổ vào khuôn và lắc cho nước đường dàn đều đáy khuôn. Để nguội nước đường sẽ đông lại.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Cho đường, sữa tươi vào nồi. Đun lửa vừa, khuấy nhẹ, khi sữa ấm nóng (không được sôi) thì đổ vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều nhẹ nhàng. Cho muối và vani vào khuấy đều. 5 Làm cốt bánh Ga-tô cà phê Trộn đều bột mì và bột ca cao, rây mịn.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Làm nóng 10 ml sữa, pha tan cà phê, thêm dầu ăn, vani, khuấy đều.Cho trứng, đường, muối vào âu. Đun sôi ít nước trong một cái nồi nhỏ (hạ nhỏ lửa cho nước sôi thật nhẹ), đặt âu trứng lên miệng nồi (đáy âu không chạm nước nóng) và dùng phới lồng đánh trứng quấy lên tục đến khi hỗn hợp trứng nóng ấm, đường tan hết (việc đánh trứng ấm sẽ giúp trứng bông tốt hơn)

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Chia bột thành 3 phần. Rây từng phần vào âu, dùng cây vét bột trộn đều theo kĩ thuật fold (xúc và đảo phới từ dưới lên để trứng phủ lên bột, không quấy mạnh tay vì như thế sẽ làm vỡ bọt khí trong trứng, bánh sẽ không nở được hay nở kém).

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?6 Nướng bánh, làm nóng lò ở 165 độ C, lửa trên và lửa dưới, trước 10 phút. Đun nước sôi và chuẩn bị khay (rộng hơn khuôn bánh, chiều cao sao cho phần flan ngập một nữa trong nước) để nướng cách thủy. Khuấy đều phần Flan đã chuẩn bị từ trước. Lược hỗn hợp sữa trứng qua rây (để loại bỏ phần trứng bị lợn cợn) vào khuôn đã tráng caramel. Tiếp theo đổ phần bột ga-tô cà phê lên trên. Do trong bột bánh có nhiều bọt khí nhẹ nên phần bột ga-tô sẽ tự nổi lên trên mặt Flan.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Đặt khay để nướng cách thủy vào trong lò. Đổ nước sôi vào khay. Đặt khuôn bánh vào khay nước. Nướng ở nhiệt độ 160 – 165 độ C trong khoảng 40-50 phút. Dùng một tăm tre xuyên qua bánh thấy ráo là được.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Lấy khuôn ra khỏi lò. Để nguội rồi cho khuôn bánh vào tủ lạnh để tối thiểu 4 tiếng, hay tốt nhất là qua đêm

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?7 Dùng dao nhọn và mảnh dọc quanh thành khuôn. Úp đĩa lên mặt khuôn rồi lật ngược lại để lấy bánh ra.
Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Bánh ga-tô flan bảo quản lạnh, dùng trong 2-3 ngày.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?Bánh ga-tô flan mát lạnh, mềm mại, béo béo, thơm mùi cà phê.

Cách làm bánh ga-tô flan ngon tuyệt hảo ?
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top