trang_radio

New Member

Download miễn phí Dây chuyền, quy trình tự động sản xuất mì tôm





Tiếp điểm thường hở của Timer T11 đóng lại, khởi tạo Timer T12 vàBĂNG

TẢI 5 (Q0.4) hoạt động trong thời gian 5s rồi ngừng do tiếp điểm thường đóng của

Timer T12 hở ra, tiếp điểm thường hở của Timer T12 đóng lại, khởi tạo Timer T13 và

DÀN THỔI NGUỘI (Q1.5) hoạt động,CẢM BIẾN 3 (cảm biến nhiệt độ) hoạt động

điều chỉnh nhiêt độ DÀN THỔI NGUỘI cho thích hợp,DÀN THỔI NGUỘI (Q1.5)

hoạt động trong thời gian 5s rồi ngừng do tiếp điểm thường đóng của Timer T13 hở ra,

tiếp điểm thường hở của Timer T13 đóng lại, khởi tạo Timer T14 vàBĂNG TẢI 6

(Q0.6) hoạt động trong thời gian 5s rồi ngừng do tiếp điểm thường đóng của Timer

T14 hở ra.

Sau đó, tiếp điểm thường hở của Timer T14 đóng lại, khởi tạo Timer T15 và

MÁY ĐÓNG GÓI (Q1.6) hoạt động và CẢM BIẾN 4(cảm biến vị trí) hoạt động sẽ

xác định vị trí của mì,MÁY ĐÓNG GÓI (Q1.6) hoạt động trong thời gian 5s rồi

ngừng do tiếp điểm thường đóng của Timer T15 hở ra. Sau đó, quá trình sẽ lặp lại như

ban đầu.





Để tải tài liệu này, vui lòng Trả lời bài viết, Mods sẽ gửi Link download cho bạn ngay qua hòm tin nhắn.

Ketnooi -


Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở Ketnooi, đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Tóm tắt nội dung tài liệu:


Họ và Tên:phạm Nhật Quang
MSSV:06117056
Lớp:061170D
GVHD: [email protected]
BÁO CÁO
DÂY CHUYỀN ,QUY TRÌNH TỰ ĐỘNG SẢN XUẤT
MÌ TƠM
Mục Lục
• Phần 1: Giới thiệu tham khảo về các loại dây chuyền sản
xuất mì
• Phần 2: Quy trình cơng nghệ
• Phần 3: Một số hình ảnh về máy mĩc
1.Giới thiệu về các loại dây chuyền sản xuất mì tơm
1.1 Dây chuyền sản xuất mì tơm tự động loại nhỏ
I.Giới thiệu:
Dây chuyền sản xuất mì tơm tự động loại nhỏ được thiết kế theo nhu cầu thị trường,
đặc biệt thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cĩ các ưu điểm như dây chuyền
được thiết kế mới, cơng nghệ hồn thiện, cơ cấu máy chắc chắn, chức năng ổn định, tự
động hồn thiện các khâu sản xuất từ bột mì cho ra thành phẩm, trình độ tự động hĩa
cao, thao tác đơn giản, tiết kiệm năng lượng, chiếm diện tích mặt bằng nhỏ, giá thành
đầu tư thấp, hiệu quả cao, sản phẩm làm ra cĩ độ đàn hồi cao, ngoại hình bĩng đẹp
mỹ quan..
II.Tham số kỹ thuật:
Model XBF-III (dùng điện) XBF-III (dùng hơi nước)
Điện áp 380V/50Hz 380V/50Hz
Tổng cơng suất (Kw) 88 8
Áp lực hơi nước (kg/cm2) 4 kg/cm2
Độ rộng thao tác (mm) 210 210
Khả năng sản xuất 35000 miếng/24giờ 35000 miếng/24giờ
Kích thước máy (m) 20 x 0,8 x 1,6m 20 x 0,9 x 1,6m
III.Danh sách các máy chính trong dây chuyền:
1. Máy trộn bột
2. Máy chủ tạo hình
3. Máy hấp mì
4. Máy cắt
5. Máy chiên dầu
6. Máy làm mát
1.2 Dây chuyền sản xuất mì tơm chiên dầu 5 vắt
I.Quy trình cơng nghệ:
Nguyên liệu ( bột mì) (nước muối) --> Trộn bột --> Hấp bột --> Cán lớp phức hợp -->
Cán lớp liên tục --> Cắt sợi --> Hấp mì --> Cắt đứt phân hàng --> Chiên dầu --> Làm mát
( bao gia vị) --> Kiểm tra băng tải --> Đĩng gĩi --> Thành phẩm
II.Các thiết bị chính trong dây chuyền :
(Các bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu đều được chế tạo bằng Inox)
1.Máy trộn bột
2.Thùng chứa nước muối
3.Hệ thống định lượng tra nước muối
4.Máy cán lớp phức hợp
5.Máy cán lớp liên tục
6.Hệ thống cắt sợi và tạo sĩng
7.Máy hấp mì liên tục
8.Máy cắt, gấp, phân hàng
9.Máy chiên dầu
10.Máy xếp ngay ngắn
11.Hệ thống băng tải làm mát và thay khuơn (chọn) 12.Băng tải phân mì
13.Băng tải kiểm tra 14.Tủ điện
III.Thơng số kỹ thuật tồn giây chuyền:
-Khả năng sản xuất: 150,000 gĩi/8h ( 60g/gĩi)
-Tổng cơng suất: 74 Kw
-Lượng hơi hao: 1700 Kg/h
-Số cơng nhân thao tác: 10 người
-Kích thước tồn dây chuyền: 70 x 4.0 x 4.8 m (Dài x Rộng x Cao)
VI.Ðặc điểm:
1.Kỹ thuật điều khiển PLC hiện đại, càng làm cho việc điều khiển tồn dây chuyền đơn
giản thuận tiện, vận hành ổn định đáng tin cậy, từ đĩ đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật tồn
dây chuyền.
2.Tồn dây chuyền vận hành đồng bộ, ổn định liên tục.
3.Kỹ thuật điều chỉnh cắt đứt khơng cần dừng máy, cho nên thao tác khơng chỉ cĩ độ an
tồn cao, đơn giản mà cịn khiến cho thời gian cắt càng chuẩn xác.
4.Chọn dùng nguyên liệu bằng Inox, đảm bảo được yêu cầu vệ sinh thực phẩm, và việc
vệ sinh thiết bị càng đơn giản thuận tiện.
2.Thùng chứa nước mặn (muối).
-Nguyên liệu chính: Inox
-Thùng chứa cĩ lắp hệ thống cánh trộn, hiệu quả hồ tan tốt, cĩ thể dựa vào yêu cầu
khách hàng lắp thêm hệ thống điều khiển tự động tra nguyên liệu.
3.Hệ thống định lượng tra nguyên liệu.
-Nguyên liệu chính: Inox, cĩ lắp hệ thống điều khiển tự động
-Thiết bị tự động định lượng tra nguyên liệu, tự động bổ sung nguyên liệu, cĩ hai loại
điều khiển băng điện từ và khí nén ( cĩ thể lựa trọn).
4.Máy cán phức hợp tra nguyên liệu .
-Nguyên liệu chính: Inox
-Máy cán phức hợp tra nguyên liệu tự động dạng mâm trịn, tra nguyên liệu đều đặn,
chuẩn xác, tốc độ cao, kết cấu cán thơ và tinh khiến độ dầy lớp mỳ đều đặn, cĩ hệ thống
dừng gấp an tồn, đảm bảo tính an tồn khi thao tác, tránh được sự tổn hại cho máy
5. Máy cán liên tục.
-Nguyên liệu chính: Inox
-Máy cán liên tục với độ chính xác cao, đảm bảo độ dày lớp mì đều đặn
-Kết cấu truyền động đặc biệt, khiến việc điều chỉnh cán lớp đơn giản, ổn định
-Cĩ lắp cơ cấu dừng gấp, thao tác an tồn, tránh được sự tổn hại cho máy.
6.Máy hấp mì liên tục
-Nguyên liệu chính: Inox
-Hệ thống khống chế hơi nước phân đoạn khiến lớp mì được chính đều, tăng độ dai và độ
bĩng bề mặt, vì thế mà tránh được hiện tượng sợi mì dính lưới và dính dao trong cơng
đoạn cắt đứt và phân hàng, bảo đảm độ ngay ngắn đều đặn và trọng lượng chính xác khi
cắt, từ đĩ giúp cho cơng đoạn phân hàng đạt hiệu quả chính xác nhất, hình dạng miếng mì
càng vuơng vắn mỹ quan. Thiết bị vân hành đồng bộ, vệ sinh bảo dưỡng thuận tiện.
7.Máy cắt, gấp, phân hàng.
-Nguyên liệu chính: Inox.
-Kỹ thuật điều chỉnh sai tốc trong quá trình sản xuất khơng cần dừng máy vẫn cĩ thể
điều chỉnh được thời gian cắt sợi mì, khiến miếng mì được đưa vào hộp chuẩn xác, thao
tác thuận tiện.
8.Máy chiên dầu.
-Nguyên liệu chế tạo chính: Inox, cĩ lắp thùng chứa dầu, lọc, hệ thống trao đổi nhiệt,
bơm dầu và hệ thống đường ống dẫn dầu.
-Kết cầu liên động đồng bộ đảm bảo sự vận hành liên tục, hệ thống nắp tự động đĩng mở
giúp cho cơng việc vệ sinh hàng ngay thuận tiện, tiết kiệm được sức lao động, cĩ hệ
thống khống chế nhiệt độ dầu và hệ thống lọc dầu chuyên dụng(thiết bị lọc dầu được lắp
theo yêu cầu khách hàng), bảo đảm chất lượng sản phẩm, dưới tác dụng của hệ thống
thốt dầu nhiệt nĩng làm dảm hàm lượng dầu trong sản phẩm.
9 .Hệ thống băng tải làm mát và thay khuơn
-Nguyên liệu chính được chế tạo bằng Inox.
-Băng tải làm mát bằng Inox bảo dưỡng và vệ sinh thuận tiện, đảm bảo vệ sinh thực
phẩm.
-Hệ thống tự động thay khuơn ( cĩ thể lắp theo yêu cầu khách hàng), thay đơn giản thuận
tiên, qua việc thay đổi mặt khuơn cĩ thể sản xuất nhiều sản phẩm mì ăn liền khác nhau.
10.Băng tải phân mì
-Nguyên liệu chế tạo : Nguyên liệu chính bằng Inox, khung A3
11.Băng tải kiểm tra
-Thiết kế với hình thức độc đáo nên cĩ thể phù hợp yêu cầu của nhiều nhà xưởng khác
nhau.
12.Tủ điện điều khiển.
-PLC điều khiển, các thết bị quan trọng được điều tốc bằng biến tần.
Sản phẩm mẫu:
2.Quy trình cộng nghệ
Bột được trộn ở MÁY TRỘN sẽ theo băng tải 1 tới MÁY CÁN, sau khi cán
xong bột theo băng tải 2 đến MÁY HẤP. Bột được hấp tại đây, sau đó sẽ theo băng
tải 3 đến MÁY CẮT ĐỊNH LƯỢNG ,máy này sẽ cắt bột theo những hình dạng định
trước, bột sau khi cắt theo băng tải 4 đến CHẢO CHIÊN, bột được chiên chín rồi
theo băng tải 5 đến DÀN THỔI NGUỘI, làm nguội mì trước khi theo băng tải 6 và
được đóng gói tại MÁY ĐÓNG GÓI.
SƠ ĐỒ KHỐI:
BỘT TRỘN CÁN HẤP
CẮT ĐỊNH
LƯỢNG
CHIÊNLÀM MÁTĐÓNG GÓI
II.NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:
+KHAI BÁO NGÕ VÀO VÀ NGÕ RA:
I0.0:nút nhấn khởi động ON.
I0.1:nút nhấn dừng OFF.
I0.2:nút nhấn AUTO.
I0.3:nút nhấn MANUAL.
I1.0: nút nhấn ON_MAYTRON
I1.1: nút nhấn ON_MAYCAN
I1.2: nút nhấn ON_MAYHAP.
I1.3: nút nhấn ON_MAYCAT.
I1.4: nút nhấn ON_CHAOCHIEN
I1.5: nút nhấn ON_DAN_THOI_NGUOI
I1.6: nút nhấn ON_MAYDONGGOI
I2.1: nút nhấn ON_BT1.
I2.2: nút nhấn ON_BT2.
I2.3: nút nhấn ON_BT3.
I2.4: nút nhấn ON_BT4.
I2.5: nút nhấn ON_BT5.
I2.6: nút nhấn ON_BT6.
I3.0: ngõ vào CẢM BIẾN ĐẦY
I3.1: ngõ vào CẢM BIẾN 1
I3.2: ngõ vào CẢM BIẾN 2
I3.3: ngõ vào CẢM BIẾN 3
I3.4: ngõ vào CẢM BIẾN 4
M0.0:bit nhớ của nút nhấn ON.
M0.1:bit nhớ của nút nhấn OFF.
M0.2: bit nhớ của nút nhấn AUTO
M0.3: bit nhớ của nút nhấn MANUAL.
Q0.0: BĂNG TẢI 1.
Q0.1: BĂNG TẢI 2.
Q0.2: BĂNG TẢI 3.
Q0.3: BĂNG TẢI 4.
Q0.4: BĂNG TẢI 5.
Q0.5: BĂNG TẢI 6.
Q0.6: VAN
Q0.7: BĂNG CHUYỀN NGUYÊN LIỆU.
Q1.0: MÁY TRỘN.
Q1.1: MÁY CÁN.
Q1.2: MÁY HẤP.
Q1.3: MÁY CẮT ĐỊNH LƯỢNG.
Q1.4: CHẢO CHIÊN.
Q1.5:DÀN THỔI NGUỘI.
Q1.6:MÁY ĐÓNG GÓI.
+NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:
Khi nhấn nút ON (I0.0) thì bit nhớ M0.0 có điện, đồng thời tiếp điểm thường hở
của M0.0 đóng lại duy trì cho nút nhấn ON. Lúc này, nếu ta nhấn nút AUTO (I0.2) thì
hệ thống sẽ hoạt động theo chế độ tự động, còn nếu ta nhấn MANUAL (I0.3) thì hệ
thống sẽ hoạt động theo chế độ bằng tay
a. Hệ thống hoạt động theo chế độ tự động:
Khi nhấn nút AUTO (I0.2) thì bit nhớ M0.2 có điện đồng thời tiếp điểm thường
hở của bit nhớ này đóng lại duy trì cho nút nhấn AUTO. Sau đó, BĂNG CHUYỀN
NHIÊN LIỆU (Q0.7) hoạt động và khởi tạo Timer T1, BĂNG CHUYỀN NHIÊN
LIỆU (Q0.7) hoạt động trong thời gian 5s rồi ngừng.
Tiếp điểm thường hở của Timer 1 đóng lại, khởi tạo Timer T2 và MÁY TRỘN
(Q1.0) hoạt động trong thời gian 5s rồi ngừng do tiếp điểm thường đóng của Timer T2
hở ra. Tiếp điểm thường hở của Timer T2 đóng lại, khởi tạo Timer T3 và VAN (Q0.6)
hoạt động trong thời gian 5s rồi ngừng do tiếp điểm thường đóng của Timer T3 hở ra.
Sau đó, tiếp điểm thường hở của Timer T3 đóng lại, khởi tạo Timer T4 và
BĂNG TẢI 1 (Q0.0) hoạt động trong thời gian 5s rồi ngừng do tiếp điểm thường đóng
của Timer T4 hở ra, tiếp điểm thường hở của Timer T4 đóng lại, khởi tạo Timer T5
và MÁY CÁN (Q1.1) hoạt động trong thời gian 5s rồi ngừng do tiếp điểm thường
đóng của Timer T5 hở ra. Tiếp theo, ...

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D Hoàn thiện công nghệ, thiết bị và xây dựng dây chuyền sản xuất rượu đặc sản truyền thống, quy mô công nghiệp công suất 3 triệu lít năm Khoa học Tự nhiên 0
L Khảo sát quy trình và xác định các điểm kiểm soát giới hạn trên dây chuyền sản xuất bánh Pía Khoa học Tự nhiên 2
O Tìm hiểu dây chuyền sản xuất ac quy, đi sâu nghiên cứu hệ thống nạp ac quy tự động Tài liệu chưa phân loại 2
P Phân tích trang bị điện, điện tử, thiết lập quy trình bảo dưỡng sửa chữa dây chuyền công nghệ máy ép Tài liệu chưa phân loại 0
R Nghiên cứu trang bị điện điện tử, thiết lập quy trình bảo dưỡng sửa chữa dây chuyền sản xuất nhựa 50 Tài liệu chưa phân loại 0
C Top 3 mẫu dây chuyền mảnh siêu đẹp tăng thêm phong cách cho các nàng Thời trang & Phong cách 0
D Xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 cho dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng của nhà máy sữa Nông Lâm Thủy sản 0
A Thiết kế dây chuyền sản xuất nhựa phenolfomandehit dạng novolac theo phương pháp gián đoạn với năng suất 300 tấn/năm Khoa học Tự nhiên 0
D DÂY CHUYỀN sản XUẤT BIA tại CÔNG TY BIA HUẾ Luận văn Kinh tế 0
H Thiết kế dây chuyền chưng cất dầu thô ít phần nhẹ Luận văn Kinh tế 3

Các chủ đề có liên quan khác

Top