killgirl_9x29

New Member
Nguyên liệu:



1 con gà độ 1.3kg



1 tép hành



2 tép tỏi



1 muỗng canh xì dầu



1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương



3 muỗng canh dầu ăn



1/2 chén nước ép trái thơm



Gia vị gồm muối , đường , hạt nêm, nước mắm .



Cách làm:



- Gà làm sạch để ráo



- Tỏi,hành đập dập



- Cho gà ra một cái âu lớn, dùng tỏi hành, bột ngũ vị hương, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, hạt nêm, cho luôn nửa chén nước ép trái thơm (dứa) vào, ướp xung quanh con gà, nhớ ướp luôn phần bên trong con gà, cho thấm gia vị, để hai giờ cho gà thấm, tuỳ khẩu vị mỗi người mà có thể ướp hơi mặn hay nhạt.



- Vặn lò nướng cho nóng, để gà vô nướng khoảng 200 độ C, có thể tăng giảm độ nóng, tuỳ ở mỗi lò . Trong lúc nướng nhớ trở gà cho vàng đều, thỉnh thoảng rưới một ít nước ướp gà vào, để gà không bị khô . Dùng đũa xâm gà, thấy gà không còn nước rỉ ra là gà chín.



- Cho một muỗng canh nước mắm + hai muỗng canh đường, và một muỗng dầu ăn, quậy đều cho nước mắm tan.



- Lấy gà ra khỏi lò, dùng phần nước mắm đường như ở trên, phết xung quanh gà,cho gà có màu sáng đẹp và thêm phần đậm đà,xong cho gà vô lò nướng lại khoảng năm phút, lấy gà ra đĩa , để nguội, chặt gà thành miếng, dùng với bánh mì.



- Món này có thể dùng chung với xà lách trộn dầu dấm, dưa leo, cà chua .. để ăn kèm. Nếu thích có thể chấm thêm với nước sốt tương ớt ngọt, ăn rất ngon.



Chúc các bạn ngon miệng !!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top