mtram_95

New Member
Chia sẻ miễn phí cho các bạn tài liệu: Tăng cường quản lý nhà nước nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm (sản phẩm rau)
Chuyên đề thực tập                                            GVHD:pGS.TSLê Huy Đức
SV:Hoàng Thị Lan Anh                                                   Lớp KTPT47B_QN
2
DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT.................................................................................................4PHẦN MỞ ĐẦU....................................................................................................................7
1. Sự cần thiết ................................................................................................................................7
2. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu ............................................................................................8
3. Phương pháp nghiên cứu..........................................................................................................9
4. Căn cứ pháp lý.........................................................................................................................10
CHƯƠNG 1 – CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM RAU.............................................................................................................13
1.1. Một số khái niệm ..................................................................................................................13
1.2. Một số kinh nghiệm của các nước trên thế giới về quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm (rau): .........................................................................................................................15
1.2.1. Kinh nghiệm của Thái Lan. ...........................................................................................................151.2.2. Kinh nghiệm của Australia. ...........................................................................................................181.2.3. Bài học kinh nghiệm cho quản lí ở Việt Nam đối với ngành rau. .................................................20
CHƯƠNG 2 – THỰC TRẠNG ATVSTP RAU VÀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM RAU.......................................23
2.1. Hoạt động sản xuất, kinh doanh rau và tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm rau ở Việt Nam...............................................................................................................................................23
2.2. Hệ thống quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản nói chung và sản phẩm rau nói riêng......................................................................................................................31
2.2.1. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật...........................................................................................312.2.2. Hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản .............32
2.2.2.1. Ở Trung ương.........................................................................................................................322.2.2.2. Ở địa phương .........................................................................................................................34
2.2.3. Năng lực thực thi pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước...........................................................36
2.2.3.1. Nguồn nhân lực ......................................................................................................................362.2.3.2. Cơ sở vật chất kỹ thuật...........................................................................................................37
2.3. Một số kết quả trong công tác quản lý chất lượng, ATVSTP rau:..................................38
2.4. Những tồn tại, vướng mắc và nguyên nhân .......................................................................39
2.4.1. Tình hình ô nhiễm thực phẩm rau..................................................................................................392.4.2. Nguyên nhân, vướng mắc ..............................................................................................................40
2.4.2.1. Hạn chế về năng lực và quan hệ kinh tế giữa các thành phần tham gia chuỗi cung ứng nông sản. ......................................................................................................................................................402.4.2.2. Nguyên nhân, vướng mắc trong hệ thống thể chế quản lý nhà nước: ...................................442.4.2.2. Nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của toàn xã hội còn hạn chế, đặc biệt đối với người sản xuất nhỏ, tiểu thương và người tiêu dùng.....................................................................................48
CHƯƠNG 3 – MỤC TIÊU VÀ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM RAU VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2009­2015.............................................................................................................................49
3.1. Bối cảnh và những yếu tố tác động tới hoạt động quản lý nhà nước về chất lượng, ATVSTP rau trong thời gian tới................................................................................................49
3.1.1. Một số xu hướng thay đổi về thị trường tiêu thụ ...........................................................................493.1.2. Dự báo tình hình sản xuất và quy hoạch, kế hoạch phát triển sản xuất rau của Việt Nam:...........503.1.3. Những cam kết quốc tế về ATVSTP của Việt Nam: .....................................................................52
3.2. Quan điểm quản lý:..............................................................................................................53

Dành riêng cho anh em Ketnooi, bác nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Nhóm Mods sẽ gửi tài liệu cho bạn qua hòm tin nhắn nhé.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
D xử lý tình huống tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa trong công tác đăng ký và quản lý hộ tịch Văn hóa, Xã hội 0
T Tổ chức hạch toán tiền lương, và các khoản trích theo lương, các biện pháp tăng cường công tác quản Luận văn Kinh tế 0
L Tăng cường quản lý nợ xấu tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Hải Phòng Luận văn Kinh tế 0
N Hoàn thiện tổ chức hạch toán kế toán với việc tăng cường quản trị doanh nghiệp tại Tập đoàn Bưu chín Luận văn Kinh tế 0
T Tăng cường quản lý và nâng cao chất lượng lao động trong các doanh nghiệp nước ta hiện nay Luận văn Kinh tế 0
P Một số giải pháp tăng cường hiệu quả quản lý đầu tư ở PVFC Luận văn Kinh tế 0
T Tăng cường quản lý thu thuế GTGT đối với hộ kinh doanh cá thể tại Chi cục Thuế Thị xã Cao Bằng Luận văn Kinh tế 0
J Tăng cường quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp tại Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang Luận văn Kinh tế 0
M Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản lý chi phí Luận văn Kinh tế 0
B Tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị doanh ngh Luận văn Kinh tế 0

Các chủ đề có liên quan khác

Top