znaughtygalz

New Member
Món mắm tép chưng thịt thì nhà tớ hay mua sẵn ở chợ hàng bè. Nhưng có món mắm tép này thì ở chợ không có, nhà tớ ăn thì thấy ngon tuyệt. cả BC và chồng tớ đều kén ăn nhưng mà cứ có món này thì hết bay.

Nguyên liệu: cho 4 người ăn
Thịt chân giò: 5 lạng (nếu thích ăn thịt ba chỉ cũng ngon)
Mắm tép ngon 1 lạng
Tóp mỡ (nhất định phải có cái này mới ngon ạ): 0,5 lạng
Mỡ nước 2 thìa canh
Đường cát: 1 thìa canh
Chuối xanh: 1-2 quả tùy kích cỡ
Lạc rang: 01 lạng
Gừng: 1 củ
Ớt
Khế xanh, chua: 1-3 quả tùy kích cỡ, mùa này khế bé tớ toàn phải mua 3 quả
Rau sống (xà lách, thơm, mùi, kinh giới) tùy theo khẩu vị

Cách làm
Thịt chân giò bó chặt, luộc chín.
Chuối xanh, khế thái mỏng. Gừng, ớt thái chỉ
Chế biến mắm tép
Tóp mỡ sắt nhỏ như hạt ngô, chưng cùng với mỡ nước cho nóng già, cho mắm tép vào đảo nhanh tay chừng 1p, cho đường vào đun thêm 1p-2p nữa cho tan đường, cho 1 thìa con mì chính là được.

Trình bày
Chuối xanh, khế, gừng, ớt bỏ vào đĩa cho đẹp mắt.
Thịt chân giò thái mỏng, miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ thái con chì.
Lạc rang bóp bỏ vỏ, cho ra đĩa.
Khi ăn cho thịt, chuối xanh, khế, gừng, ớt, lạc vào 1 lá rau xà lách, cho thêm rau thơm tùy thích. Chấm với mắm tép vừa chưng thì ngon tuyệt.

Tả xong thèm quá, mai phải làm món này mới được

Chú ý: Tùy từng hàng mắm tép độ mặn nhạt khác nhau thì gia giảm lượng đường vừa phải. Nếu mắm quá mặn, sau khi chưng tóp mỡ, cho thêm ít nước, đun sôi rồi cho mắm tép vào để giảm độ mặn của mắm. Chúc các mẹ các bố ngon miệng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top