ngocanh139

New Member
Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon.

Thành phần


300 g mít non
150 g nấm
Muối
Đường
Xì dầu
Hành lá
Hạt nêm
Ớt bột


Hướng dẫn


1. Mít non rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

2. Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

3. Đun nóng dầu, phi hành thơm, cho mít non vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

4. Cho tiếp nấm vào đun cùng, thêm ớt bột, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

5. Đun đến khi ăn thử phần mít chín mềm, gia vị thấm, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm. Nếu dùng làm món ăn chay thì bạn thay thế nước mắm bằng xì dầu, hạt nêm bằng hạt nêm chay.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top