Winthrop

New Member
1. Trứng gà: Các nhà khoa học Califonia - Mỹ đã chứng minh rằng, dùng trứng gà trong bữa ăn đêm không những không gây hại đối với sức khỏe con người, mà trái lại, trứng gà là nguồn bổ sung dinh dưỡng, năng lượng cho hệ thần kinh, giúp duy trì sự tỉnh tảo cho những người làm việc trí óc.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến cách thức chế biến trứng. Cần ăn trứng đã chín, vì lòng đỏ trứng không chỉ chứa các nguyên tố dinh dưỡng, mà còn có rất nhiều những vi khuẩn gây hại. Khi ăn trứng chưa được nấu chín, các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, nhất là vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm, từ đó gây ra các bệnh về đường tiêu hoá

Món canh trứng là một trong những gợi ý hoàn hảo cho bạn. Nó vừa đảm bảo độ chín của trứng, lại vừa giúp giữ ấm thân nhiệt vào ban đêm.

2. Nước khoáng: Nên đun nóng nước khoáng từ 3 - 5 phút trước khi dùng. Đó là lời khuyên của các nhà dinh dưỡng học Trung Quốc. Vì khi nước được đun sôi, các chất gây hại có trong nước như clorua, nitrit sẽ bị tiêu diệt. Uống nước khi làm việc ban đêm sẽ giúp “bôi trơn” hoạt động của hệ thần kinh và tăng cường thị lực, làm bạn trở nên tỉnh táo hơn.

3. Rau xanh: Rau xanh giàu chất xơ và các vitamin thực vật rất có lợi cho hệ tiêu hoá. Ngoài ra hàm lượng calo trong rau xanh rất thấp. Do vậy, sử dụng các món ăn được chế biến từ rau xanh vào bữa đêm sẽ có lợi cho hệ tiêu hoá và không gây tích trữ năng lượng, gây nên bệnh béo phì.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, thành phần chủ yếu của rau xanh là nitrat, nên khi được nấu ở nhiệt độ cao hay bảo quản trong thời gian dài không chỉ làm rau bị chuyển màu, thay đổi hương vị, các nitrat trong rau do tác động của vi khuẩn còn tạo thành hợp chất nitrit có hại, là một trong những nhân tố gây bệnh ung thư.

Nên chế biến rau ở nhiệt độ vừa phải, vừa giúp cung cấp vitamin cho cơ thể lại không sợ ngộ độc.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top