nhoc_sean_kute

New Member
Bạn có thể xếp hồng vào trong thùng kín, lấy cồn hay rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát. - Xếp hồng lẫn với lê, đậy kín 3-5 ngày vị chát của hồng cũng sẽ mất đi. - Ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C, hai ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa. hay ngâm vào chậu nước nóng 40-45 độ C và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1-2 lần nước nữa, để qua đêm, hồng sẽ không còn chát. - Cho hồng vào túi nylon cùng với 1 hay 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại, 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn chát nữa. - Có thể vùi hồng xanh vào trong thùng gạo, để 4-5 ngày là có thể ăn được. - Hòa nước vôi với nồng độ 3%, bỏ hồng vào và đậy lại. Ngâm 3-5 ngày ăn sẽ ngon. - Sau khi rửa sạch hồng bằng nước muối, bạn lấy kim châm một ít rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top