viet_1988

New Member
Làm xôi cốm đơn giản lắm bạn ạ! chỉ tốn thời gian 1 tý thôi, nhưng cần tính tỉ mỉ một chút và cẩn thận thì xôi mới ngon. Lưu ý không giành cho bạn nào nóng tính nếu nóng tính xin mời ra phố cổ mà mua nhanh hơn hhehe!
Cách nấu xôi cốm ngon như thế nào?
Nguyên liệu:
- 300g cốm khô, 100g - 150g đậu xanh cà vỏ, 1 nắm hạt sen khô (30-50g)
- 2 thìa ăn dừa nạo, 2 thìa cà phê đường (hay 1 thìa ăn đầy, tuỳ khẩu vị), 1-2 thìa mỡ gà
Cách làm:
- Đậu xanh đồ chín, giã nhuyễn, đánh tơi (có thể nắm lại rồi thái nhỏ, như làm xôi vò)
- Hạt sen ngâm sơ, đổ nước lạnh vào đun 20 phút, thêm 1 thìa cà phê bột nở đun thêm 10-15 phút cho nhừ, xả ráo nước để qua một bên.
- Trộn đường vào dừa.
- Vẩy nước lạnh vào cốm khô, trộn đều và để ít phút cho cốm mềm ra rồi đồ (như đồ xôi bình thường).
- Xôi cốm chín thì cho 2 thìa mỡ gà vào trộn đều, trộn thật đều dừa, đậu xanh, hạt sen vào với xôi (bớt lại tí đậu xanh để rắc lên trên cho đẹp mắt).
Chỉ thế thôi nhưng mất thời gian phết bạn ạ! Nên rủ thêm ai đó rồi cùng làm thì vui nhất, chúc các bạn ngon miệng nhé!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top