thanhtrung_toan

New Member
Cách làm bánh ga tô đơn giản không cần lò nướng đây bạn tham khảo nhé!



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:



- 3 quả trứng

- 90g bột mì

- 90g đường bột (có thể cho đường kính vào máy xay nhỏ cũng được)

- 20g bơ

Mách nhỏ bạn:



- Nếu muốn làm bánh lâu dài, bạn nên nhớ công thức cứ 1 quả trứng thì đi với 30g bột mì và 30g đường nhé.



Không cần lò nướng mà cũng chẳng cần khuôn nhé, teens chỉ cần: Một nồi cơm điện :D]" align="absmiddle" border="0" hspace="1" src="http://vatgia.com/images/wys/yahoo_bigsmile.gif" />



- Nồi cơm điện Vậy nướng bánh như thế nào?



Bước 1:



- Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng hỗn hợp trứng và đường. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng công cụ đánh trứng quấy trứng và đường đều tay đến khi hỗn hợp có nhiều bọt và màu trắng ngà ngà là được



- Dùng cái rây bột, rây từ từ bột mỳ vào, trộn nhẹ tay.



- Cho bơ đã quay chảy, trộn nhẹ tay đến khi bơ quyện vào hỗn hợp.



Bước 2:



- Quết bơ quanh lòng nồi cơm điện, nếu nồi cơm điện nhà bạn chống dính tốt có thể"nhảy cóc"bước này nha.



Bước 3:



- Đổ hỗn hợp bột ở bước 1 vào nồi.



Bước 4:



- Bật nút cook xuống 2 lần và chờ khoảng 15’ sau, lật bánh lại, bật thêm 1 lần nữa là xong.



Mách nhỏ bạn:



- Nên lót phía trên nồi 1 cái khăn để nước không chảy xuống mặt bánh nha.



- Trong lúc nướng bánh, không được tò mò mở nồi ra xem nhé, đến lúc bánh mà hỏng là tớ vô can đấy.



Bước 6:



- Bánh đã chín, giờ chỉ cần úp ngược nồi lại là bạn đã có cốt bánh gato made - by - tự -tui rồi



Mách nhỏ bạn:



- Nếu bạn muốn có những chiếc bánh với hình dáng như thế này, thật đơn giản, trước khi đổ bột vào nồi, bạn hãy đặt vào trong một chiếc bát con nhé.



Cốt bánh đã ra lò...giờ thì bạn có thế tiếp tục thực hành làm kem bơ và trang trí bánh đã hướng dẫn trong box ẩm thực rùi. Bạn tìm lại nhé!



Thêm nho khô vào lúc trộn bột, bạn sẽ có những lát bánh thơm ngon lém đấy bạn thử xem :p]" align="absmiddle" border="0" hspace="1" src="http://vatgia.com/images/wys/yahoo_tongue.gif" />
 

timbandj

New Member
Ga tô táo và tart táo

Đây là Tart Táo, có sử dụng đế làm từ bột bơ ( xem cách làm bột đế ở entry trước - puff pastry ) :



Rất nhiều người sợ làm bột bơ ( puff pastry ), vì lách cách và khó thành công. Vì vậy xin cống hiến một cách làm bánh táo đơn giản, ngon, mà không cần làm đế bánh. Cùng cách làm này có thể thay vào bằng các loại hoa quả khác, chỉ cần lưu ý là hoa quả phải là loại vừa chua vừa ngọt, thì ăn bánh không bị ngán, hay là hoa quả ngọt thì phải cho thêm nước cốt chanh.



Ga tô Táo đơn giản



Nguyên liệu A - cho bột bánh :



3 quả táo vàng, loại vừa chua vừa ngọt



3 quả trứng gà



5 thìa phở bột mì



4 thìa phở đường kính



3 thìa phở sữa tươi ( nếu có kem tươi thì thay bằng kem tươi bánh sẽ ngon hơn )



2 thìa phở bơ cứng, đem làm chẩy tan



2 thìa cà phê đầy bột nở



1 thìa cà phê đầy bột quế



Nguyên liệu B - cho kem để phủ lên bánh :



80 gr bơ



100 gr đường kính



1 quả trứng gà



1 ít vani



( nếu có kem tươi cho khoảng 70 ml kem tươi )



Thực hiện :



Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt đôi và bổ dọc thành từng miếng dầy gần 1 cm, không dầy hơn kẻo khi cắn vào miếng táo dễ bị chua.



Khuôn tart hoa quả, hình tròn, mỏng, hay khuôn nào có thể thay thế, láng bơ, rắc bột mì cho dễ lấy bánh sau khi nướng.



Lò bật 200° trước mấy phút.



Cho tất cả nguyên liệu A, trừ bột quế, vào một bát, dùng phới đánh trứng thủ công, trộn tan đều.



Trút bột vào khay nướng.



Xếp táo vào khay bột, để cho táo chìm xuống bột và xếp cho đến hết táo thành những lượt đều nhau theo vòng tròn.



Rắc bột quế lên trên táo.



Bỏ khay vào nướng trong vòng 25 ở 180°.



* Làm kem :



Dùng phới đánh trứng, đánh tan ( không phải đánh nổi ) trứng gà + bơ + vani ( kem tươi nếu có, không thì cho chút sữa tươi nếu muốn ), khi kem đều, mở lò bánh, trút nhanh chỗ kem phủ lên khay bánh táo, bỏ khay lại trong lò nướng thêm 5 - 7, khi thấy kem phủ vàng ngon, là bánh được.



Ăn bánh khi còn hơi ấm.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top