ductamtcnh3

New Member
Bạn thân mến,

Bí quyết để làm món mì Ý ngon nằm ở khâu luộc mì. Nếu chỉ trộn với nhân, bạn nên luộc cho mì chín hẳn. Nhưng nếu có ý định xào thêm cùng nhân cho mì thấm, bạn nên vớt mì ra sớm hơn vài phút. Như thế sau khi xào xong, mì cũng có độ dai vừa tới.

Mời bạn thử công thức mì Ý cơ bản sau:

MÌ Ý XỐT BOLOGNESE

- 100g bò xay

- 150g mì Ý

- 100g xốt cà

- 1 thìa cà phê phô-mai bột

- 3 thìa cà phê nước dùng

- 1 thìa cà phê hành tây băm

- 1 thìa cà phê boa-rô băm

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa cà phê hành tím băm

- ½ thìa cà phê muối tiêu

- 1 thìa súp dầu ăn

- 10g bơ

Mì Ý luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước rồi bắc chảo xào với bơ cho tơi, xếp ra đĩa. Bắc chảo khác, cho dầu ăn vào xào thơm hành tây, boa-rô, tỏi và hành tím. Tiếp tục cho bò vào xào đến khi bò ráo, trút nước dùng vào, vặn nhỏ lửa hầm bò khoảng 15 phút. Cho xốt cà vào nấu sôi lại, nêm nếm vừa ăn. Trút xốt bò lên mặt mì, rắc phô-mai bột cho thơm. Dùng kèm xốt cà nếu thích.

Chúc bạn thành công!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top