Nguyên liệu:

Đậu phụ

Sườn chặt miếng vừa ăn

Chuối xanh

Cà chua

Hành khô, bột nghệ, tía tô, hành lá, hạt tiêu, gia vị or nước mắm

Cách làm:

Phi hành khô cho thơm, cho sườn, gia vị, bột nghệ vào xào cho săn sườn, sau đó cho cà chua cho ngấm. Đợi một chút cho gia vị ngấm vào sườn thì cho 4 cốc nước ( nước non này thì tuỳ vào mỗi người ăn nhiều nước hay ít nước) Ninh sườn cho mềm, meanwhile, thái miếng đậu phụ mỏng để rán giòn đưọc cả 2 mặt, sau đó tiện dầu rán đậu phụ cho chuối xanh đã được bỏ vỏ, cắt miếng chéo hay dài và nhỏ tuỳ theo cách của mình lên đảo qua lửa để khi cho chuối vào sườn không bị bở vụn ra.

Ninh sườn thấy vừa đủ thì cho chuối, chuối vừa mềm thì cho đậu phụ đã rán vào, 3 phút sau cho tía tô đã thái nhỏ và hành vào, tắt ngay bếp, ăn nóng cùng cơm hay bún.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top