longyu

New Member
Thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Cách làm bánh Ngon tuyệt!


Nguyên liệu làm bánh:

- 250g sữa tươi

- 100g bột mỳ (loại cake flour)

- 35g đường

- 10g sữa đặc

- 135g nước

- 30g bột bắp

- 10ml dầu

- 2.5ml bột nổi

Cách làm bánh Sữa:

1 Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.



2 Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.



3 Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ.

Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.



4 Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.



5 Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.



6 Chẹp chẹp, măm măm thôi nào. Ăn trực tiếp hay rắc thêm chút đường cho đậm đà nhé!



Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt!

Nhưng mà cẩn thận khi ăn nóng nhé, lớp kem sữa bên trong còn đang nóng hổi dễ khiến bạn phỏng môi đấy!

Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị yêu thích nào nhé! Đảm bảo là thích mê…



Chắc hẳn mọi người sẽ mắt tròn mắt dẹt khi thưởng thức món sữa giòn cực lạ miệng này của bạn. Măm măm thôi nào!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa này!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top