longyu

New Member
Cách làm bánh con rùa cực xinh – Hôm nay chúng ta sẽ làm những chiếc bánh hình chú rùa dễ thương xinh xắn mà lại rất ngon, nhưng chắc không bạn nào nỡ ăn đâu nhỉ. Cùng học làm bánh nhé!!!


Nguyên liệu làm bánh con rùa:

bột cookie
bơ: 25g
đường: 35g
trứng đánh tan: 25g
bột mì: 80g
baking powder : ¼ tsp
bột bánh mì
bơ : 15g
đường : 25g
trứng: 1tbs
bột : 140
men khô: 3g
sữa bột: 5g
muối : ½ tsp
nước : 70ml
Cách làm bánh con rùa cực xinh
Bột cookie: trước cho bơ vô tô, đánh cho tan, rồi cho đường vô từ từ, đánh đến khi hỗn hợp tàhnh cream, thêm trứng từ từ (nếu cho 1 lần thì bơ và trúng không quyện vào nhau, hh bị chảy nước) rây bột + bột nổi 2 lần, rồi cho vô hh bơ trộn cho đều. Cho ra nylon gói lại để tủ lạnh hơn 1h cho hh cứng.
Bột mì: cho bột vô tô, thêm đường quậy đều rồi thêm yeast trộn đều, cho trứng vô nước ấm quậy đều rồi đổ vô hh bột nhồi, thêm muối nhồi một hồi rồi thêm bo vào hh nhồi cho đến khi hh dẻo, không dính là được. Đậy nilong ủ trong 40-60′ hay đến khi bột nở gấp đôi.
Lấy bột ra đè cho xẹp khí, chia thành 5 phần đều nhau, để bột nghỉ 15′
trong thời gian này lấy bột cookie ra chia thành 5 phần đều nhau, nặn cho tròn và cán sao cho thành vòng tròn đường kính khoảng 8cm. lót lên mâm, đậy nilong, để tủ lạnh.
Lấy bột mì đã chia, nắn thành từng cục tròn, rồi lấy miếng bột cookie đã cán bọc lại, nhúng đường rồi dùng scraper rạch bánh thành hình trái dưa. Làm cho đến khi hết bột, ủ lần 2, khoảng 30′ rồi đem nướng 170 độ – 15-20′ tuỳ lò.
Vậy là chúng ta đã có bánh chú rùa cực xinh xắn!!! Chúc các bạn thành công
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top