lamthithanhdiem

New Member
Nguyên liệu:

- Thịt gà : 600g

- Giò sống : 150g

- Trứng gà : 1 quả

- Hành khô : 15g

- Gia vị, hạt tiêu, mỳ chính,nước mắm, chanh quả, lá chuối, lá chanh, lạt buộc, ớt tươi.



Cách làm:

- Gà sơ chế sạch xát muối để 5 phút rồi rửa lại cho sạch lọc lấy thịt tẩm ướp: nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ để khoảng 10 phút.

- Trứng đập ra bát tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Lá chuối chần qua nước nóng cho mềm, dây lạt ngâm mềm.

- Giò sống+ lòng trắng trứng, hạt tiêu, mỳ chính quật dẻo.

- Lá chuối lau sạch trải ra khay. Xếp thịt gà dàn mỏng đều, phết giò sống cuộn tròn. Gói trong lá chuối dùng dây lạt buộc chặt như gói giò.

- Đun nước sôi cho vào hấp chín cách thuỷ trong khoảng thồ gian 30- 35 phút là được. Để nguội gỡ dây lạt thí miếng dầy 1cm, thái miếng bày ra đĩa chấm nước mắm chanh ớt.

Trang trí: Rau thơm, mùi, lá chanh, hoa các loại.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top