Cùng một cách làm chỉ khác là ăn khô hay ăn nước, bạn có biết sủi cảo mà chiên lên thì gọi là "cảo chỉ" không? Thật lạ nhưng rất thú vị, dù tên gọi nào thì món này cũng rất ngon và hấp dẫn cho thực đơn cuối tuần.Người Trung Quốc chia rõ ràng "cảo chỉ" thì ăn khô, có nghĩa là luộc hay luộc xong rồi chiên áp chảo, chấm xì dầu, tương ớt, còn sủi cảo nhất định là phải có nước lèo đi kèm.

- Cảo chỉ chiên áp chảo -



SỦI CẢO



Nguyên liệu: (cho khoảng 10 - 12 cái)

- 100g thịt gà thái nhỏ

- 50g tôm bóc vỏ thái nhỏ

- 15g nấm đông cô, ngâm nước, lọc rửa và cắt nhỏ

- 15g cà rốt cắt nhỏ

- 5g hành củ cắt nhỏ

- 10g hành vàng cắt nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích)

- 2 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê tiêu xay

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 10/12 miếng da làm sủi cảo



Cách làm:

- Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một cái tô, nêm muối, tiêu, đường.

- Múc một muỗng nhân cho vào giữa da bánh, quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hay theo hình bạn thích.Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết.

- Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi bị khô.

- Bánh Sủi Cảo có thể chiên hay hấp tuỳ ý. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C, hay nồi hấp. Chiên bánh Sủi Cảo khoảng 5 phút hay hấp khoảng 4 - 5 phút.

Dùng nóng với xì dầu và tương ớt saté ..
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top