tctuvan

New Member
Tải miễn phí

CHƯƠNG 1: NGHIÊN cưú TÍNH CHẤT CỦA CÀ PHÊ NHÂN.

1.1. Đặc tính chung của cà phê:

1.1.1. Cấu tạo giải phẫu quả cà phê.

1.1.2. Cấu tạo của nhân cà phê.

1.1.3. Thành phần hóa học của nhân cà phê.

1.1.4. Tính chất vật lý của cà phê nhân.

1.2. Quy trình sản xuất cà phê:

1.2.1. Giới thiệu các phương pháp sản xuất cà phê.

1.2.2. Dây chuyền sản suất cà phê nhân (phương pháp khô).

CHƯƠNG 2: TínH toán THIếT bị sấy.

2.1. Chọn phương pháp sấy.

2.1.1. Chọn thiết bị sấy.

2.1.2. Giới thiệu phương pháp sấy đối lưu.

2.1.3. Chọn tác nhân sấy chế độ sấy.

2.1.4 Chọn thời gian sấy T .

2.2. Tính toán quá trình sấy lý thuyết:

2.2.1. Tính toán trạng thái không khí bên ngoài.

2.2.2. Tính toán trạng thái không khí vào thùng sấy.

2.2.3. Xác định nhiệt độ TNS ra khỏi thùng sấy t2.

2.2.4. Tính toán lượng tiêu hao TNS.

2.2.5. Tính toán lượng nhiệt cung cấp cho quá trình sấy lý thuyết.

2.3. Xác định kích thước thùng sấy.

2.3.1. Lượng am bốc ra trong quá trình sấy.

2.3.2. Tính kích thước của thùng sấy (V, D, L).

CHƯƠNG 3: TÍNH toán NHIỆTQUÁ trình sấy.

3.1. Mục đích tính toán nhiệt.

3.2. Tính tổn thất nhiệt:

3.2.1. Tổn thất do vật liệu sấy mang đi.

3.2.2. Tổn thất ra môi trường.

3.3. Tính toán quá trình sấy thực tế:

3.3.1. Tính giá trị tổng tổn thất A .

3.3.2. Xác định các thông số của TNS sau quá trình sấy thực.

3.3.3. Lượng TNS thực tế.

3.3.4. Lưu lượng the tích trung bình trong quá trình sấy thực.

3.3.5. Kiểm tra lại giả thiết về tốc độ sấy.

3.3.6. Lập bảng cân bang nhiệt.

CHƯƠNG 4: TÍNH CHỌN CÁC THIẾT BỊ PHỤ TRỢ.

4.1. Tính chọn calorife và lò hơi.

4.2. Tính trở lực và chọn quạt gió.

4.2.1. Tính trở lực.

4.2.2. Chọn quạt cho hệ thống sấy thùng quay.

4.3. Chọn xyclon lọc sản phẩm.

Kỹ thuật sấy là một ngành khoa học phát triến mãi từ những năm 50 đến 60 ở các Viện và các trường đại học trên thế giới chủ yếu giải quyết những vấn đề kỹ thuật sấy các vật liệu cho công nghiệp và nông nghiệp.

Trong những năm 70 trở lại đây người ta đã đưa kỹ nghệ sấy các nông sản thành những sản pham khô, không những kéo dài thời gian bảo quản mà còn làm phong phú thêm các mặt hàng sản phLm như: trái cây, cà phê, sữa, bột, cá khô, thịt khô. Đối với nước ta là nước nhiệt đới Lm, việc nghiên cứu công nghệ sấy đe sấy các nguyên vật liệu có ý nghĩa đặc biệt: kết hợp phơi sấy đe tiết kiệm năng lượng, nghiên cứu công nghệ sấy và thiết bị sấy phù hợp với từng loại nguyên vật liệu đS đạt được chất lượng cao nhất. Đặc biệt là sấy cà phê nhân, đó là thành phLm đS chế biến cà phê bột, cà phê sữa, các loại bánh cao cấp.v...v.

Do đặc thù của cà phê nhân khi sấy phải giữ được mùi thơm và màu sắc đặc trưng nên ta có thS dùng các thiết bị sấy như: sấy tháp, thùng quay, sấy hầm.v.v...

Trong đồ án này em có nhiệm vụ sấy cà phê nhân bang thiết bị sấy thùng quay với năng suất 2000 kg khô/h.

Đây là lần đầu tiên tiếp nhận nhiệm vụ thiết kế hệ thống sấy mang tính chất đào sâu chuyên ngành, do kiến thức và tài liệu tham khảo còn hạn chế nên em không thS tránh khỏi sai sót trong quá trình thiết kế. Em xin chân thành Thank sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của GVC.TS Trần Văn Vang đS em có thS hoàn thành tốt đồ án này.


Link download cho anh em
 
Top